THÔNG TIN VIỆC DÒNG HỌ QUYẾT ĐỊNH XÂY DỰNG LẠI NHÀ THỜ TỔ

Phạm Tiến Dũng đăng lúc 16/07/2023 05:55. xem:732
     Ngôi Tổ đường dòng họ Phạm Đức ta, đã được xây dựng mới từ năm (Giáp Tuất) 1994, được tọa lạc trên khuôn viên đất của gia đình cụ Phạm Bách Hợp; Nay là đất của gia đình ông Phạm Ngọc Phối và ông Phạm Đăng Ninh cung tiến cho dòng họ. Ngôi Tổ đường đến nay tuy chưa xuống cấp lắm, song, nguyện vọng của con cháu ở quê nhà cũng như đang sinh sống, lao động và học tập ở xa quê muốn xây dựng lại Ngôi Tổ đường cho khang trang, to đẹp, uy nghi dáng cổ, xứng tầm với một dòng họ có bề dày lịch sử trên bốn trăm năm.
Ban Tổ chức việc họ đã xin ý kiến trong cuộc họp toàn họ, nhân dịp ngày giỗ Đức Thủy Tổ lần thứ 305. Toàn thể anh em, con cháu trong họ đã đồng lòng quyết tâm cao xây dựng lại ngôi Tổ đường theo ước nguyện: to, đẹp, uy nghi, mang dáng nhà cổ Đồng bằng Bắc bộ.
   Mới có ý định như vậy các con cháu trong dòng tộc đã đứng lên người xin cung tiến 300 triệu VNĐ, người xin cung tiến 200 triệu VNĐ, và nhiều con cháu đã xin được góp phần nhỏ bé của mình hướng tâm tới Đức Tiên Tổ và các liệt vị Tiên linh. Gia đình ông Phạm Ngọc Phối tiếp tục xin được cung tiến thêm phần đất để khuôn viên nhà thờ được mở rộng thêm. Người xin cung tiến bộ ban thờ, ngai thờ, đôi lục bình gốm sứ, v.v... 
      Chính vì vậy, ngay trong tháng ba năm Quý Mão dòng họ đã tiến hành triển khai hạ giải nhà thờ cũ. làm móng và xây dựng Ngôi Tổ đường mới.
         Đến nay, tiến độ thi công công trình đang đi vào hoàn thiện các hạng mục. Phấn đấu thi công khẩn trương, để tiến tới ngày giỗ Đức Thủy Tổ năm nay năm Quý Mão 2023, được đón tiếp con cháu toàn tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc về dự Lễ Tế Tổ và Khánh thành Ngôi Tổ đường.
       Dưới đây là một số hình ảnh quá trình thi công Ngôi Tổ đường, Mời quý vị đón xem.

Bình luận ( 0 )
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRUYỀN CHỨC VỊ QUYỀN TRƯỞNG HỌ Kính gửi...
.